Bàng hoàng khi thấy cậu bé 5 tuổi chĩa điện thoại vào ngực thiếu nữ để làm điều này…

   13:37     21/08/2017

- Hình ảnh này không chỉ khiến cha mẹ của cậu bé sửng sốt mà còn khiến cả xã hội vô cùng bất ngờ. Không ai tin đứa trẻ còn nhỏ như vậy đã có hành động đến người lớn cũng chào thua.

Là chủ đề đang hot trên mạng xã hội Trung Quốc gần đây, hình ảnh một cậu bé dùng điện thoại chĩa thẳng vào ngực của cô gái trẻ trên cùng chuyến xe khách và liên tục chụp ảnh đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về cách giáo dục con cái.

Hình ảnh gây nhức nhối trong cộng đồng mạng Trung Quốc những ngày gần đây

Theo người chụp lại toàn bộ hành động của cậu bé và đăng tải chúng lên mạng xã hội, đứa trẻ này mới khoảng 5 – 6 tuổi nhưng đã thông thạo cách sử dụng điện thoại và đặc biệt còn biết dùng vào việc không mấy tốt đẹp. Mặc dù đã được người lớn nhắc nhở tuy nhiên cậu bé hoàn toàn không bận tâm đến những lời đó mà vẫn thản nhiên như chưa có chuyện gì xảy ra. Hành động này chỉ kết thúc khi cậu bé đã chụp chán chê vòng 1 của cô gái vẫn đang say giấc nồng.

Thật đáng buồn khi đứa bé mới 5-6 tuổi
Chẳng những tiến lại gần để chụp ảnh mà cậu bé non nớt này còn biết cách phóng to màn hình để xem “thành quả”

“Tôi dám khẳng định đứa trẻ và cô gái không hề biết nhau. Có lẽ do mệt quá nên cô gái đã ngủ mà không hề hay biết mình đang bị chụp trộm. Những người cùng chuyến tàu chỉ có thể nhắc nhở nhẹ nhàng vì bố mẹ của đứa trẻ ngồi ngay ở hàng ghế bên dưới. Nhưng bất ngờ nhất là họ chẳng có phản ứng gì đặc biệt khi thấy hành động đó của con trai, thực sự cho đến giờ tôi vẫn không thể hiểu được vì sao họ có thể thản nhiên như thế” – người đăng tải bức ảnh, đồng thời cũng là 1 trong số hàng chục hành khách trên chuyến xe chia sẻ.

Khỏi phải nói những bức ảnh này đã gây ra cơn bão lớn như thế nào trên mạng xã hội Trung Quốc. Tất nhiên, đã có rất nhiều bình luận lên án phương pháp giáo dục con của bố mẹ cậu bé. Nếu không uốn nắn ngay từ đầu, đứa trẻ khi lớn lên sẽ rất dễ trở thành người hư hỏng.

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác lại đưa cô gái ra chỉ trích vì cho rằng việc ăn mặc mát mẻ mới là nguyên nhân chính. “Tại sao mọi người không nghĩ đứa trẻ được ai đó nhờ chụp ảnh nhỉ? Nếu cô gái kia mặc chiếc váy kín đáo hơn thì chuyện này sẽ không xảy ra đâu, và chúng ta cũng chẳng phải xôn xao tới mức này” – một cư dân mạng chia sẻ quan điểm của mình. Tuy nhiên không có nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm này vì với số đông, sự giáo dục con cái sai cách của cha mẹ mới là nguyên nhân chính.

Còn bạn, bạn đồng tình với ý kiến nào hay có suy nghĩ khác? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài Liên Quan