Đàn Bà Khi Đã Đạt Đến Giới Hạn Chịu Đựng Và Thiếu Đàn Ông, Họ Vẫn Sống Rất Tốt!

   04:12     18/08/2017

Trong bất kể một mối quan hệ nào, đàn ông thường cho rằng mình là người có tầm ảnh hưởng to lớn, thiếu đi mình, phụ nữ sẽ không làm được gì. Nhưng có lẽ họ đã nhầm, trong mọi mối quan hệ, vai trò giữa đàn ông và đàn bà là như nhau.

Đàn ông thường có cái tôi rất lớn, họ cho rằng bất kỳ một mối quan hệ nào, nếu thiếu họ, đều không thể có được những điều tốt đẹp.

Qua rồi cái thời, ý đàn ông là chính, ý đàn bà là phụ

Vẫn biết rằng đàn ông là trụ cột gia đình, lời nói của đàn ông thường có trọng lượng hơn lời nói của một người phụ nữ. Nhưng điều đó không có nghĩa là lời nói của đàn ông thì luôn luôn có ích và lời nói của đàn bà chỉ là gió thoảng ngoài tai.

Đã qua cái thời điểm mà xã hội này “trọng nam khinh nữ”, mọi thứ đều bắt đầu biến chuyển qua những cân bằng nhất định trong xã hội, nam nữ đều có quyền bình đẳng như nhau. Chính vì thế, dù là phái đẹp hay phái yếu, họ đều có vai trò quan trọng ngang nhau trong bất kỳ một mối quan hệ nào. Dù là quan hệ yêu đương, quan hệ trong gia đình, ruột thịt hay quan hệ bạn bè, đối tác.

Ảnh minh họa

Lời nói của đàn ông và lời nói của đàn bà đều phải được tôn trọng như nhau. Đã qua cái thời điểm, ý đàn ông là chính, ý đàn bà là phụ. Thậm chí suy nghĩ của đàn bà còn sâu sắc, chín chắn hơn đàn ông gấp nhiều lần. Bởi đàn ông thường trưởng thành sau người phụ nữ. Phụ nữ lại thường đắn đo, tính toán trước sau.

Ai nói chỉ đàn ông mới có thể làm những công việc đòi hỏi trí tuệ và áp lực cao, còn đàn bà, dẫu giỏi giang tới đâu cũng chỉ là người quẩn quanh nơi bếp núc? Đàn bà thông minh, trong một mối quan hệ, họ có tầm ảnh hưởng rất nhiều.

Đàn ông luôn cho rằng bản thân rất quan trọng

Cũng tương tự như khi nhìn mình vào gương, đàn ông thường suýt xoa và tự khen ngợi chính mình. Đàn ông luôn tự tin và cho rằng bản thân họ rất quan trọng. Tất cả thảy mọi thứ đều phải xoay quanh họ, bất kể đó là mối quan hệ gì, bất kể đó là ai.

Bản thân đàn ông, ngoài việc nghĩ mình là trụ cột gia đình, họ nghĩ mình là người có quyền quyết định tất cả mọi thứ, đặc biệt là những việc quan trọng. Đàn ông luôn đánh giá cao bản thân mình và từ đó hạ thấp tầm ảnh hưởng của phụ nữ.

Anh ta cho rằng, nếu anh ta đi nhậu nhẹt cùng bạn bè, dù có say xỉn, đàn bà cũng phải là người chăm sóc, hầu hạ. Nếu anh ta phạm sai lầm, đàn bà cũng là người phải bao dung tất cả. Anh ta có lăng nhăng hay tán tỉnh những cô gái khác, đó là quyền của anh ta. Và nếu không có anh ta, đàn bà sẽ không sống được.

Suy nghĩ của những đàn ông nông cạn thường chỉ có vậy. Và họ luôn nghĩ rằng bản thân mình đúng. Suy nghĩ của họ khác đàn bà, và cũng khác với những đàn ông thực thụ.

Đối với những người biết suy nghĩ, họ không coi nhẹ vai trò của đàn bà, càng không đánh giá cao vai trò của bản thân. Bởi họ biết rằng, đàn bà ngày nay thường độc lập, không có những người đàn ông tồi, họ còn sống tốt hơn cả trăm lần, chứ đừng nói không có đàn ông, họ không sống nổi.

Luôn lý tưởng hóa bản thân, đó là ảo tưởng

Việc nghĩ bản thân mình đặt một vị trí quan trọng trong lòng người khác thường đem lại những tổn thương. Đặc biệt là đối với đàn ông, đó thường chỉ là những ảo tưởng.

Là một người đàn ông, đương nhiên cần sự tự tin nhưng việc đó không đồng nghĩa với việc tự cao hay tự mãn về chính bản thân mình. Tự tin đáng trân trọng, còn tự tin một cách thái quá thì không.

Lý tưởng hóa bản thân chính là việc đàn ông luôn nhìn vào những ưu điểm của bản thân mà không khắc phục nhược điểm và thói xấu của mình. Trong mắt anh ta lúc đó, anh ta là một người đàn ông hoàn mỹ, vạn người mê. Nên người đàn bà bên cạnh sẽ không bao giờ rời bỏ anh ta, dù có bất cứ chuyện gì.

Đàn ông như thế chính là ảo tưởng, ảo tưởng rằng mình quan trọng trong cuộc đời người khác.

Đàn ông nên biết, đàn bà thiếu các anh, họ vẫn sống rất tốt

Đó là câu nói thật mà cách anh nên nghe, bởi đàn bà, dù yếu đuối bao nhiêu, họ cũng rất mạnh mẽ.

Dù họ luôn phân vân trước những sự lựa chọn, nhưng khi đã lựa chọn, họ thường quyết tâm và dứt khoát. Nhất là đối với việc chấm dứt một mối quan hệ nào đó.

Các anh đừng nên cho rằng đàn bà chỉ nói rồi bỏ đó. Đàn bà dù nhiều lời đến mấy, đến lúc đấy họ cũng chẳng than ngắn than dài, chỉ một hai câu là chấm dứt hết mọi chuyện.

Đàn bà khi đã đạt đến giới hạn chịu đựng, họ sẽ không muốn yêu thương người đàn ông thêm bất kỳ một phút giây nào nữa. Họ dứt khoát đến mức không cho đối phương thêm một lần nữa cơ hội. Dẫu bản thân cũng phải chịu được rất nhiều đau đớn và tổn thương.

Đàn ông hãy nên biết rằng, đàn bà thiếu các anh, họ vẫn sống rất bình thường, thậm chí sống rất tốt!

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN .">.

Theo yêu gia đình

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài Liên Quan