Giải được câu đố “kinh dị” này chỉ có thể là thiên tài hoặc người bị tâm thần phân liệt!

   08:08     25/08/2017

Anh ngồi bất động. Nỗi sợ xâm chiếm khắp cơ thể khi đôi mắt vô hồn, lạnh lẽo của bà ta chiếu vào anh cay nghiệt.

Truyện Cryptic: “Tôi vừa cứu mạng anh đấy!”

23 giờ 15′. Ga tàu điện ngầm Tokyo.

 – “Còn 15 phút nữa mới có chuyến tàu cuối cùng.”, Kiyoshi điềm tĩnh nhìn đồng hồ thầm nghĩ.

Đây là lần đầu tiên anh trở về nhà muộn như vậy sau giờ làm chính thức của văn phòng. Vốn là người trầm tĩnh nên gương mặt Kiyoshi không biểu lộ sự sốt ruột như hai vị hành khách còn lại.

“Còn 15 phút nữa mới có chuyến tàu cuối cùng.” Ảnh minh họa: Pinterest.

Trong đầu Kiyoshi còn bộn bề ý nghĩ về công việc cần phải giải quyết từ những yêu cầu dồn dập của khách hàng gửi đến cho hãng luật tư nhân của anh.

Cái lạnh của buổi đầu đông ùa đến khiến Kiyoshi khẽ rùng mình. Lúc anh kéo chiếc áo măng-tô che kín vành tai là lúc tàu dừng lại. 23:30, không sai một giây.

Kiyoshi nhường bước cho hai cô gái trẻ lên trước. Họ mau chóng tìm được chỗ ngồi gần nhau trên toa tàu vắng người. Kiyoshi đặt mình xuống chỗ ngồi, khẽ nhắm mắt để xua đi phần nào mệt mỏi của ngày làm việc dài lê thê.

Bỗng, mắt anh mở lớn. Phía đối diện anh, một người phụ nữ trung niên nhìn anh chằm chằm với gương mặt lạnh lẽo, không cảm xúc.

\Người đàn bà nhìn Kiyoshi bằng đôi mắt lạnh lẽo, không cảm xúc. Ảnh minh họa: Pinterest.

Bà ta cứ mặc sức nhìn Kiyoshi. Cái nhìn lạnh buốt sống lưng đó vẫn không suy giảm, ngay cả khi hai người đàn ông quàng khăn ngồi hai bên bà ta húng hắng ho.

Ban đầu là bất ngờ, rồi khó chịu, Kiyoshi quay đi chỗ khác. Lúc này, 2 cô gái trẻ đã bước xuống trong trạm dừng chân tiếp theo của con tàu. Một vị khách khác bước lên. Ông ta nhìn một lượt rồi ngồi xuống cạnh Kiyoshi.

Tò mò. Đôi mắt Kiyoshi lại hướng về phía người phụ nữ đối diện. Vẫn cái nhìn chiếu thắng vào mắt anh. Kiyoshi bắt đầu cảm thấy lo lắng. Vẻ điềm tĩnh thay thế dần bằng đôi tay nắm chặt vào nhau.

Tàu thông báo đến trạm dừng tiếp theo. Kiyoshi bất động.

Bỗng, người đàn ông cao lớn bên cạnh nắm lấy tay anh kéo ra khỏi tàu. Mơ hồ cảm nhận mối nguy hiểm cận kề vì đây chưa phải trạm dừng về nhà anh, Kiyoshi vùng mạnh hòng thoát thân. Nhưng anh vẫn không thể thoát bàn tay cứng như đá của người đàn ông xa lạ.

– “Thả tôi ra”, Kiyoshi hét lên với tất cả sức lực và sự bình tĩnh chút ít còn sót lại. Thì ra, mối nguy hiểm không đến từ người đàn bà kỳ lạ kia. Anh đang có nguy cơ bị bắt cóc…

– “Im lặng đi. Tôi vừa cứu mạng anh đấy!”, người lạ đáp lại khi tàu vừa khép cửa.

Tại sao người xa lạ lại cho rằng ông ta vừa cứu mạng Kiyoshi? Hành động kéo Kiyoshi rời khỏi tàu không có gì mờ ám chăng?

Hãy vận dụng óc logic để giải câu đố này xem. Trong câu chuyện này, ai là kẻ xấu và ai là người tốt? Người đàn ông xa lạ hay người đàn bà có cái nhìn chằm chằm vào Kiyoshi?

Sự thật nào bị che giấu trên chuyến tàu đêm?

Đáp án:

Người đàn bà đó chỉ là một cái xác! Hai kẻ ngồi bên cạnh bà ta là thủ phạm giết người. Để phi tang cái xác ở một địa điểm khác, chúng đã “ngụy trang” cho bà ta như đang còn sống với đôi mắt mở lớn, trong khi hai kẻ giết người quàng khăn kín để không ai nhận diện được.

Kiyoshi không hề hay biết điều này. Anh nghĩ người đàn bà kia có ý định xấu. May thay, người đàn ông cao lớn ngồi cạnh anh sớm nhận ra. Để tránh được mối nguy hiểm xảy ra đến cho cả hai khi những kẻ giết người “đánh hơi” thấy điều đe dọa với chúng, ông ta đã kéo cả Kiyoshi xuống trạm dừng tiếp theo.

Biết đâu, số phận của Kiyoshi sẽ thật bi đát nếu như tiếp tục ở trên tàu, giống như người đàn bà có đôi mắt mở lớn vậy!

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN .">.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài Liên Quan