Mối duyên nợ bóng đá Việt Nam – Thái Lan: Cùng nhìn lại một quá khứ kinh hãi

   12:04     24/08/2017

U22 Việt Nam sẽ bước vào cuộc chiến sinh tử với đội bóng xứ Chùa Vàng, và ít nhất phải giành lấy 1 điểm để chắc suất vào vòng bán kết. Mặc dù đó là nhiệm vụ không hề dễ dàng, nếu nhìn về những lần chạm trán trong quá khứ.

Lần đầu tiên U22 Việt Nam đối đầu với U22 Thái Lan ở SEA Games 1995 là trận thua cách biệt 1-3 ngay tại vòng bảng nhưng đã hạ được những đối thủ khó chịu ở Đông Nam Á để có vé vào chơi trận chung kết.

Tuy vậy, chúng ta lại bị người Thái đánh bại tại chung kết với chiến thắng thuyết phục 4-0.

Các bậc tiền bối nếm trải cay đắng ở kỳ SEA Games đầu tiên của bóng đá Việt Nam.

Đến SEA Games 1997, U22 Việt Nam một lần nữa chứng tỏ được bản lĩnh ở vòng bảng nhưng đến bán kết lại dừng bước trước đội bóng xứ Chùa Vàng (1-2).

Kỳ SEA Games 1999 tại Brunei, chúng ta bất ngờ thủ hòa 0-0 trước U22 Thái Lan ở vòng bảng, tuy nhiên vào trận chung kết họ lại át vía U22 Việt Nam (1-2).

Ở kỳ SEA Games 2003 trên sân nhà chúng ta sở hữu thế hệ vàng với những Văn Quyến, Quốc Vượng, Minh Phương nhưng vẫn không thể làm nên chuyện trước người Thái, khi kịch bản SEA Games 1999 lại ùa về.

Thế hệ vàng Văn Quyến và Quốc Vượng không thể làm nên chuyện trước người Thái.

U22 Việt Nam lại có duyên với U22 Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 2005 trên đất Philippines, thế nhưng đội bóng xứ Chùa Vàng lại xát muối vào nỗi đau vàng của các chàng trai áo đỏ với thắng lợi cách biệt 3-0.

Ở hai kỳ SEA Games 2009 và 2015 chúng ta cũng hoàn toàn lép vé trước U22 Thái Lan với những trận hòa và thua.

Nỗi thất vọng của Công Phượng khi bỏ lỡ quả phạt đền.

Và hôm nay ngày 24/08. mặc cho có những kết quả vô cùng tốt trước trong các trận đấu trước nhưng U22 Việt Nam lại thất bại toàn diện trước U22 Thái Lan. Một thất bại mà các cầu thủ chúng ta phải thừa nhận là Thái Lan đẳng cấp hơn hẳn

Nếu tính cả AFF Cup và SEA Games, bóng đá Việt Nam chỉ thắng 2, hòa 5 và thua đến 13 trận.

 

Huyền Thoại Công Vinh thay đổi lịch sử ở sân chơi AFF Cup.

Trong số 2 lần vượt ải trước đội bóng xứ Chùa Vàng, chúng ta có trận thắng lịch sử ở kỳ AFF Cup năm 2008 với cú đánh đầu thần thánh của huyền thoại Lê Công Vinh vào đúng phút cuối đã mang về chức vô địch đầu tiên cho bóng đá nước nhà tại sân chơi AFF Cup.

Không biết đến bao giờ chúng ta mới có lại những khoảng khắc như năm 2008

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN .">.

 

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài Liên Quan