Mừng con trúng tuyển đại học, bố mẹ sắm 32 mâm cỗ, gửi thiệp mời như đám cưới đến quan khách

   04:24     16/08/2017

Ngỡ rằng thiệp mời đám cưới, nhưng tấm thiệp được thiết kế tỉ mỉ để mời… ăn mừng con trai đỗ Đại học của một gia đình tại Đăk Lăk thì quả là chuyện lạ có thực khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

Đỗ đại học là một trong những dấu mốc quan trọng của đời người, bởi vậy, không chỉ những tân sinh viên hạnh phúc và tự hào về kết quả của bản thân mà cả bố mẹ, dòng họ cũng đưa câu chuyện điểm số, đỗ trường này, ngành kia để bàn luận.

Nhiều năm về trước, việc con đỗ đại học với nhiều gia đình ở các vùng quê giống như đại hỷ, và không ít gia đình sẽ tổ chức tiệc ăn mừng có thể lớn hoặc nhỏ trong gia đình hay mở rộng ra bà con lối xóm. Tuy nhiên, những năm gần đây, hình thức này không còn phổ biến nữa.

Có lẽ vì thế mà, mới đây, khi tấm thiệp mời dự tiệc đỗ đại học như thiệp mời như thiệp đám cưới mới xuất hiện trên Facebook đã khiến cộng đồng mạng chia sẻ nhiệt tình. Theo thông tin trên thiệp mời, thì chủ nhân của nó là một gia đình đến từ Đăk Lăk.

Hình ảnh có 1-0-2 này nhanh chóng thu hút 16.000 lượt thích, gần 2.000 lượt bình luận và hàng nghìn lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Tấm thiệp mời ăn mừng con trai đỗ đại học đang gây sốt.

Tấm thiệp mời 'Nhân dịp con trai chúng tôi trúng tuyển đại học' được đăng tải lại càng khiến cộng đồng mạng xôn xao và 'rần rần' trước sự tỉ mỉ, chịu chi và cách ăn mừng hoành tráng như đám cưới của gia đình này.

Được biết, gia đình của cậu bạn V.P đã tổ chức tận 32 mâm cỗ để chúc mừng thắng lợi 'vượt vũ môn' của con trai. Cư dân mạng đã đua nhau vào bình luận trước sự việc thú vị này.

Có rất nhiều người ghen tị với cậu bạn V.P này vì có bố mẹ tâm lí: 'Nhất cái bạn này rồi, bố mẹ tâm lí quá, chiều hết mức như là gả con trai đi đến nơi rồi ấy. Tận 32 mâm thì lúc tốt nghiệp chắc phải 100 mâm nhỉ. Nhà giàu thế chứ nhà mình thì bé giờ chẳng làm mâm cỗ nào'.

Cô bạn Nguyễn Ngọc Mai lại kể: 'Xời. Cái hồi còn thi tốt nghiệp cấp 3 ấy, có nhà gần nhà tớ, con thi tốt nghiệp được 3 điểm 10 thế là cũng liên hoan linh đình, xong sau đấy con trượt đại học mới nhọ'.

Nhiều người lại cho rằng, việc đỗ đại học chẳng khác nào 'đeo gông' 4 năm, chẳng hề sung sướng để phải ăn mừng linh đình như vậy.

Bạn trẻ có nickname Truong Nguyen chia sẻ: 'Thời trước thì đúng thật là đỗ đại học oai nhất nhì xóm đấy, giờ ai đỗ, ai trượt làm gì còn ai để ý đến nữa'.

Hay một bạn khác lại phũ phàng nói ra thực trạng đã từng trải qua: 'Cứ ăn mừng đi rồi đi học nợ môn, ra trường không có việc làm mới thấy khổ. Đã biết trước tương lai thế nào mà ăn với chẳng mừng'.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN .">.

Bên cạnh đó, cũng có không ít cậu ấm cô chiêu cùng khóa với bạn trẻ này khoe những bức ảnh tương tự. Không chỉ có gia đình ở Đăk Lăk chịu chi mà rất nhiều bậc phụ huynh khác cũng gửi thiệp mời như đám cưới đến tận tay người thân, bạn bè, đối tác hoặc thậm chí dựng cả banner, băng rôn để mừng 'cục vàng' đỗ đại học.

Rất nhiều 'cậu ấm cô chiêu' cũng được gia đình tổ chức tiệc ăn mừng linh đình, chuẩn bị thiệp mời chu đáo.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài Liên Quan