Phát hiện những ai Unfriend bạn trên Facebook nhanh chóng

   10:23     17/08/2017

Đối với một tài khoản Facebook, khi lời mời kết bạn (Friend Requests) của bạn được chấp nhận, một thông báo sẽ được gửi đến cho bạn ở mục Thông báo (Notifications). Tuy nhiên, khi một người đã nằm trong danh sách bạn bè (List friend) lại huỷ kết bạn (Unfriend) với bạn thì Facebook sẽ chẳng cho bạn một thông báo nào hết. Tuy nhiên chỉ cần đọc hết bài viết này thì ai vừa bấm Unfriend bạn sẽ phát hiện được ngay lập tức.

Đầu tiên, bạn chỉ cần cài đặt extension miễn phí có tên Who Deleted Me. Để cài đặt, đối với trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc, bạn hãy vào địa chỉ sau: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions. Sau đó hãy tìm kiếm với nội dung Who Deleted Me và bấm vào nút ADD TO CHROME ở kết quả đầu tiên.

 

Nếu như bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox thì hãy vào địa chỉ sau: https://addons.mozilla.org/ và làm tương tự nhé!

Sau khi cài đặt thành công, biểu tượng của chương trình sẽ nằm trên thanh địa chỉ:

Bấm vào biểu tượng ấy, giao diện của chương trình sẽ hiện ra:

Hình trên chứng tỏ chưa có sự thay đổi nào trong list friend của bạn. Nhưng để cẩn thận bạn hãy click Check Again để hệ thống quét lại lần nữa xem có ai Unfriend bạn chưa nhé.

Kể từ bây giờ, mỗi khi có sự thay đổi về list friend của bạn (như có người mới chấp nhận lời mời kết bạn của bạn, có người Unfriend bạn, hoặc bạn của bạn Deactivate chẳng hạn) thì thông báo sẽ được thể hiện trên thanh địa chỉ và bên cạnh biểu tượng Friend Requests như hình bên dưới:

Như hình trên, biểu tượng chương trình trên thanh địa chỉ có số 264 màu xanh chứng tỏ bạn vừa có 264 lời mời kết bạn được chấp nhận.

Hay như trong 2 hình bên trên, số 1 kèm theo màu đỏ tức là bạn đã mất đi 1 người bạn trong list friend rồi. Nguyên nhân có thể là họ đã Deactivate tài khoản, hoặc tệ hơn là họ đã Unfriend bạn rồi. Để xem chi tiết cũng như biết số 1 đó là ai, bạn hãy click vào biểu tượng của chương trình để đến trang hiển thị chi tiết.

Như trong hình trên thật may mắn khi người bạn của mình chỉ tạm thời Deactivated tài khoản chứ không phải Unfriend mình. Nhưng hiện tại mình vẫn chưa biết người bạn đó là ai. Để biết tài khoản nào vừa Deactivated (hoặc Unfriend) bạn hãy click vào nút Let’s Go See Who.

Chỉ với vài thao tác cực kì đơn giản nhưng sẽ giúp bạn kiểm soát được List Friend của mình hết sức chi tiết và nhanh chóng phải không nào. Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn và hãy ghé thăm xem.vn hàng ngày nhé!

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài Liên Quan