Rùng mình nghe chuyện 10x chém nhau do hận tình, khiến cảnh sát phải nổ súng vì quá máu chiến!

   10:05     22/08/2017

Thủ phạm trong nhiều vụ án mạng, vụ gây rối trật tự công cộng gần đây đều có tuổi đời rất nhỏ nhưng tính côn đồ thì có thừa. Bất cứ mâu thuẫn gì, các đối tượng vẫn sẵn sàng sử dụng hung khí để giải quyết.

1. Gương mặt non choẹt, nhỏ nhất là 15 và lớn nhất là 17 tuổi của những đối tượng ngồi trong phòng tạm giam của Công an quận Gò Vấp, TP.HCM khiến chúng tôi thấy ái ngại.

Không ai nghĩ rằng, đây là những đối tượng vừa gây ra cái chết cho Đinh Trọng Phú (16 tuổi, ngụ Gò Vấp) chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ nhặt. Khác xa với vẻ đằng đằng sát khí khi gây án, những gương mặt non choẹt này lí nhí cúi đầu khai nhận hành vi gây án của mình khi các điều tra viên hỏi cung.

Sơn – đối tượng gây ra cái chết cho S chỉ vì bị ép xe

2. Nhìn vào các vụ án đều thấy một điều các nhóm đối tượng nhỏ tuổi thường gây án vì thói côn đồ, có xu hướng bạo lực, thích thể hiện cái tôi của mình, a dua và thường thường là do lôi kéo, thích vây cánh, tụ tập băng nhóm. Ngoài ra, một số đối tượng tuổi còn trẻ, nghiện ma túy, bốc đồng và bị lôi kéo vào các vụ việc của người khác.

Tối 26.7, Công an quận 1, TP.HCM nhận được tin báo, tại khu vực cầu Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 có gần 20 đối tượng sử dụng hung khí đang vào hỗn chiến nên Công an quận 1 đã cử nhiều tổ cảnh sát hình sự xuống hiện trường.

Thấy công an, một nhóm gần 10 đối tượng leo lên xe tháo chạy qua cầu Calmette hướng về quận 4, TP.HCM. Nhóm đối tượng còn lại đã nhanh chân chạy vào nhà hàng số 92, Calmette và chốt cửa cố thủ bên trong. Trước khi rút chạy, nhóm này còn lôi một đối thủ bên nhóm kia vào trong nhà hàng đánh đập sau đó “ném” ra ngoài. Người bị thương là Nguyễn Tiến Thành (27 tuổi).

Trước thái độ hung hãn coi thường pháp luật của chúng, Công an quận 1 đã kêu gọi các đối tượng buông hung khí ra đầu thú. Không chấp hành, các đối tượng vẫn cố thủ bên trong, buộc các tổ trinh sát phải phá cửa xông vào. Nhóm đối tượng nấp trên sân thượng tay lăm lăm hung khí buộc các tổ công tác phải nổ súng khống chế. 10 đối tượng bị tạm giữ, Công an quận 1 thu được nhiều hung khí và một lượng lớn ma túy, thuốc lắc. Bước đầu các đối tượng này khai đều là nhân viên của nhà hàng. Do chủ nhà hàng mâu thuẫn với một nhóm khác nên kích động nhân viên của nhà hàng dùng hung khí đánh trả.

3. Những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày cho đến mâu thuẫn trong tình cảm, các đối tượng này đều sử dụng một cách thức chung là giải quyết mâu thuẫn bằng hung khí.

Khoảng 2h ngày 20.6, Tô Phúc Nhật (19 tuổi) cùng nhóm bạn đến quán cà phê ở khóm 6, phường 5, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau uống nước. Trong quán có một nhóm thanh niên khác đã ngồi sẵn, Phạm Thanh Trúc ở nhóm này đã nhắn tin cho Ân, nhóm của Nhật. Nhi (bạn gái Ân) phát hiện nên tức tối. Khi Trúc đi vệ sinh thì Hân, Nhi, Tú đi theo để làm rõ việc Trúc nhắn tin cho bạn trai Nhi. Giữa 2 bên xảy ra cãi vã.

ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đoàn Quốc Huy (14 tuổi) cùng một số thiếu niên khác (bạn của Trúc) chạy ra can. Hai bên giảng hòa nhưng Nhật vẫn còn lớn tiếng: “Tụi bay muốn gì thì đi lên lầu, tao ở trên đây nè!”. Nghe Nhật nói khích, Dương Huyền Trân (18 tuổi) móc con dao trong giỏ ra đưa cho Huy. Huy cầm con dao lên lầu đâm Nhật rồi cả nhóm bỏ chạy. Nhật được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Thống kê của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, hiện nay, tình hình tội phạm do người chưa thành niên từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi thực hiện có chiều hướng gia tăng và chiếm tỷ lệ cao, khoảng 60%. Trong đó, các đối tượng phạm tội từ 14-16 tuổi chiếm đến 32% và dưới 14 tuổi chiếm 8%.

Theo một cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TP.HCM, nhiều vụ án xảy ra gần đây, nhất là các vụ liên quan đến việc giải quyết mâu thuẫn giữa các nhóm thanh thiếu niên dẫn đến giết người đa phần là do các đối tượng nhỏ tuổi nhưng rất manh động gây ra. Những đối tượng này khi giải quyết mâu thuẫn thường là kéo băng nhóm, sử dụng hung khí gây án. Một số đối tượng không chủ ý giết người nhưng do tâm sinh lý chưa phát triển hoàn toàn, hiếu thắng dễ kích động đã bị các đối tượng khác kích động, lôi kéo.

Theo ANTD

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN .">.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài Liên Quan