Trung Quốc: Một người định tự tử, cả nghìn người vây xem, còn nằm lăn ra đường để tiện “hóng”

   09:40     21/08/2017

Đám đông lên tới hàng nghìn người đã tập trung ở quảng trường một trung tâm thương mại tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc để theo dõi cảnh tượng một người đàn ông nợ nần chồng chất định nhảy lầu tự tử, gây ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Vào khoảng 15 giờ ngày 20/8, rất đông người đã tập trung tại quảng trường trung tâm thương mại Ngân Cơ, khu Nhị Thất, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc để theo dõi một vụ tử tự.

Hiện trường vụ việc nằm ở khu trung tâm đông đúc.

Được biết, vì không trả được món nợ lên tới hơn 1 triệu tệ (tương đương 3,4 tỷ đồng), một người đàn ông khoảng 40 tuổi đã trèo lên nóc tòa nhà cao tầng với ý định nhảy lầu tự tử. Trước đó 2 ngày, người đàn ông này cũng từng định nhảy lầu tự tử nhưng đã được giải cứu kịp thời.

Bởi khu vực xảy ra vụ việc nằm ở trung tâm đông đúc, hơn nữa còn ngay gần ga tàu nên có rất nhiều người qua lại, và hành động bất thường của người đàn ông trung niên đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn người đi đường.

Người đàn ông định nhảy lầu tự tử vì không trả nổi món nợ khổng lồ.

Những người đứng bên dưới đều tò mò ngước nhìn người đàn ông đang muốn tự kết liễu cuộc đời mình. Một số người còn lấy điện thoại ra quay phim, chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội, thậm chí có người còn... nằm hẳn ra đường để dễ bề hóng hớt.

Đám đông này đã gây ra tắc nghẽn nghiêm trọng trên những cung đường xung quanh khu trung tâm thương mại.

Nằm hẳn ra đường để tiện theo dõi diễn biến vụ việc.

Trải qua một hồi lâu thuyết phục, cuối cùng đội cứu hộ cũng đưa được người đàn ông chán sống xuống dưới an toàn, đồng thời giải tán đám đông thích náo nhiệt.

Những hình ảnh về vụ việc "một người định tự tử, cả nghìn người vây xem" kể trên nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và vấp phải nhiều lời chỉ trích từ dư luận Trung Quốc:

"Chẳng thể hiểu nổi người ta tự tử thì có gì đáng xem đâu?", "Hay ho lắm đấy mà nhìn mới chẳng ngó!", "Mỗi lần thấy đám đông như này là tôi phải né vội, đằng này mọi người cứ thích lao vào thế nhỉ?", "Cảm thấy vô cùng khó hiểu, tại sao trên đời lại có lắm người thích hóng thế cơ chứ?", "Đứng xem người ta nhảy xuống thì mấy người thu được cái gì nào? Vui lắm hả?"...

Đội cứu hộ đã thuyết phục và đưa được người đàn ông chán đời xuống dưới an toàn.

Hàng nghìn người tập trung chứng kiến vụ việc khiến cho những cung đường xung quanh bị tắc nghẽn.
Hàng nghìn người tập trung chứng kiến vụ việc khiến cho những cung đường xung quanh bị tắc nghẽn.

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN .">.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài Liên Quan